HỘI NGHỊ KHOA HỌC CÔNG NGHỆ TUỔI TRẺ CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG Y DƯỢC VIỆT NAM LẦN THỨ XVI
Diễn đàn của các nhà khoa học trẻ trong lĩnh vực Y sinh và dược học. Đồng thời là nơi tôn vinh những đóng góp của các giảng viên, các nhà quản lý có công hướng dẫn, dìu dắt thế hệ trẻ trên con đường nghiên cứu khoa học.
ội nghị Khoa học Công nghệ các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược Việt Nam (tên gọi cũ là Hội nghị Khoa học Công nghệ Tuổi trẻ các Trường Y Dược Việt Nam) định kỳ 2 năm một lần được tổ chức vào dịp sinh nhật Bác và luân phiên giữa các trường Y dược trong cả nước. Kể từ lần tổ chức đầu tiên năm 1982 tại trường ĐHY Hà Nội, đến nay đã trải qua 16 kỳ hội nghị. Đây là diễn đàn của các nhà khoa học trẻ trong lĩnh vực Y sinh và dược học. Đồng thời là nơi tôn vinh những đóng góp của các giảng viên, các nhà quản lý có công hướng dẫn, dìu dắt thế hệ trẻ trên con đường nghiên cứu khoa học.

Hội nghị lần thứ XVI diễn ra từ ngày 18 - 21/05/2012 do Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đăng cai tổ chức. Đây là hội nghị có số lượng báo cáo viên tham gia đông nhất từ trước tới nay với 132 báo cáo khoa học đến từ 24 trường Đại học, Cao đẳng Y Dược trong cả nước.

Về dự Hội nghị lần thứ XVI, đoàn đại biểu Trường ĐHYK Vinh - do TS. Nguyễn Cảnh Phú - P.Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn - có 3 đề tài khoa học tham gia báo cáo:

1. Đề tài: “Nghiên cứu một số đặc điểm dịch tễ học viêm mũi dị ứng, hen phế quản ở lứa tuổi học đường tại thành phố Vinh, Nghệ An và đề xuất giải pháp phòng, chống, quản lý” - BCV. BS. Trần Thị Quỳnh Liên - đạt giải Nhất về chuyên đề Y tế cộng đồng.
  2. Đề tài “Nghiên cứu các yếu tố nguy của cơ đẻ non tại Nghệ An giai đoạn 2011” - BCV. ThS. Lê Thị Thanh Tâm - đạt giải Nhì về chuyên đề Ngoại - Sản - Nhi.
  3. Đề tài “Nghiên cứu tỷ lệ nhiễm và kiến thức thực hành của học sinh sinh viên Trường ĐHYK Vinh về bệnh viên gan virut B” - BCV. CN Nguyễn Thị Mai Thơ - đạt giải Ba về chuyên đề Điều dưỡng.

Bế mạc Hội nghị, trường ĐHYK Vinh vinh dự được đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho tập thể Nhà trường và 01 cá nhân - TS. Nguyễn Trọng Tài - đã có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Ngoài ra, ThS. Cao Thị Phi Nga - Phó trưởng khoa Y tế công cộng - Trường ĐHYK Vinh được đón nhận Kỷ niệm chương “Vì Thế hệ Trẻ” cho các nhà giáo có cống hiến đối với phong trào tuổi trẻ thực hiện nghiên cứu khoa học do Trung ương Đoàn Thanh viên Cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng.

Thành công của hội nghị lần này đánh dấu một bước tiến trong công tác nghiên cứu khoa học của đội ngũ các nhà khoa học trẻ Trường ĐHYK Vinh. Đồng thời, khẳng định sự nỗ lực không mệt mỏi của bản thân các nhà khoa học trẻ trong giảng dạy và NCKH. Thành công này có sự đóng góp rất lớn của các thế hệ đi trước, của Ban giám hiệu và Hội đồng khoa học nhà trường trong việc hướng dẫn, dìu dắt thế hệ trẻ tham gia nghiên cứu khoa học.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

TS. Nguyễn Cảnh Phú - P. Hiệu trưởng Nhà trường (Thứ 2 từ bên trái sang) đại diện lãnh đạo Nhà trường nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế

Báo cáo viên Th.s Lê Thị Thanh Tâm

Đức Dương