Hội nghị Khoa học công nghệ năm 2012
Sáng ngày 11/2/2012, trường ĐHYK Vinh đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Khoa học Công nghệ năm 2012. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có TS.

Hội nghị đã tiến hành tổng kết đánh giá tổng quát những chương trình hoạt động trong năm 2011. Trên cơ sở những kết quả đã đạt được cũng như một số hạn chế còn tồn tại, Hội đồng khoa học đã triển khai kế hoạch hoạt động Nghiên cứu khoa học trong năm 2012 với những nội dung trọng điểm: Tập trung đẩy mạnh công tác sinh hoạt Khoa học Công nghệ nhằm tăng cường trao đổi, thảo luận, góp ý hoàn thiện các đề tài, báo cáo khoa học theo hướng chuyên nghiệp và quy mô hơn nữa.

Hội nghị cũng đã nghe và thảo luận các báo cáo để chọn ra những đề tài triển vọng tham gia Hội nghị Khoa học tuổi trẻ các trường Y Dược toàn quốc lần thứ 16 được tổ chức tại Đại học Điều dưỡng Nam Định vào tháng 5 tới đây. Theo đó, có 3 đề tài được lựa chọn:

1. Nghiên cứu tỷ lệ nhiễm và hiểu biết của sinh viên trường đại học Y khoa Vinh về bệnh viêm gan virus B.
  2. Nghiên cứu các yếu tố nguy cơ của đẻ non tại Nghệ An.
  3. Nghiên cứu một số đặc điểm dịch tễ học Viêm mũi dị ứng, hen phế quản ở lứa tuổi học đường tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.